Thép hình i là gì?

Thép hình I là kết cấu thép có mặt cắt hình chữ I in hoa. Thép hình I có kết cấu tương tự Thép hình H nhưng phần cánh thì ngắn hơn và giống chữ I hơn.

Thép hình nói chung và thép hình I nói riêng có nhiều ứng dụng quan trọng trong ngành kết cấu thép xây dựng. Chúng thường được sử dụng như các vì kèo hỗ trợ quan trọng, hoặc khung chính, trong các tòa nhà.

Tin liên quan: Thép hình U là gì?

thép hình i là gì

Thép hình i kết cấu bền vững phù hợp với nhiều dạng công trình

Khung Thép I đảm bảo tính toàn vẹn của cấu trúc với sức mạnh và sự hỗ trợ không ngừng. Sức mạnh to lớn của Thép hình chữ I làm giảm nhu cầu bao gồm nhiều cấu trúc hỗ trợ, tiết kiệm thời gian và tiền bạc, cũng như làm cho cấu trúc ổn định hơn. Tính linh hoạt và độ tin cậy của dầm thép chữ I làm cho chúng trở thành một nguồn tài nguyên đáng thèm muốn cho mọi người xây dựng.

Thép hình chữ I là hình dạng lựa chọn cho các kết cấu thép vì chức năng cao của chúng. Hình dạng của thép chữ I làm cho chúng trở nên tuyệt vời cho uốn cong đơn hướng song song với thanh chắn ngang. Các mặt bích ngang chống lại chuyển động uốn cong, trong khi thanh chắn ngang chống lại ứng suất cắt.

Thanh thép chữ I có thể chịu nhiều loại tải trọng và ứng suất cắt mà không vênh. Chúng cũng có hiệu quả về chi phí, vì hình dạng của Thép h là một thiết kế kinh tế không sử dụng thép thừa. Với nhiều loại thanh Thép h khác nhau, có hình dạng và trọng lượng cho hầu hết mọi yêu cầu. Chức năng linh hoạt của chùm I là thứ mang lại cho nó chùm tia phổ biến thay thế.

Xem thêm: Bảng báo giá thép hình I

Thép hình I có độ dài bao nhiêu?

Thông số kỹ thuật : Thép Hình I100, I 150, I160, I180, I250, I300, I900 … Mỗi thông số kỹ thuật sẽ phù hợp với mỗi công trình khác nhau

Thép hình I có độ dài tiêu chuẩn 12 m

Thép I được sản xuất thép tiêu chuẩn nào:

Tùy vào mỗi khu vực khác nhau các loại thép được áp dụng các tiêu chuẩn khác nhau.

Mác thép của Nga được áp dụng tiêu chuẩn GOST

Mác thép Nhật theo tiêu chuẩn JIS

Mác thép trung Quốc theo tiêu chuẩn Q

Mác thép Mỹ theo tiêu chuẩn ASTM

Việt Nam theo TCVN

Bài viết liên quan