Những điều cần lưu ý trước khi bán phế liệu

Ngành phế liệu hiện đang là ngành hiện đang rất hot. Hầu như bất cứ khu vực nào cũng xuất hiện một cơ sở thu mua phế liệu. Vì lợi nhuận từ phế liệu mang lại rất lớn mà cũng xuất hiện nhiều cơ sở hoạt động không có giấy phép. Chưa kể họ sẽ báo giá thấp xuống cũng như đánh giá sai loại phế liệu mà bạn có. Như vậy bạn sẽ mất đi kha khá số tiền đáng lẽ sẽ nhận được.

Ví dụ: Với 1kg sắt giá thu mua trên thị trường là 10.000đ, nhưng bạn chỉ bán được có 6.000 hoặc 7.000đ. Thấp hơn 3.000 đến 4.000. Đối với nhiều người thì nhiêu đây tiền cũng không bao nhiêu chấp nhận được. Nhưng giả dụ bạn bán 10kg, 100kg thì nó đã lên đến vài chục, vài trăm hoặc triệu. Đối với những cơ sở sản xuất lớn thường thì bán đến cả tấn sắt. Như vậy bạn đã bị mất đi đến vài chục triệu. Còn chưa kể cơ sở ấy định mức giá sai so với chất lượng phế liệu bạn có. Với sắt thông thường giá khác và sắt chất lượng giá sẽ cao hơn rất nhiều. Nếu tính ra bạn đã bị mất đi số tiền quá lớn.

Vì vậy trước khi bán bạn phải tìm hiểu kỹ những vấn đề sau:

Những điều cần lưu ý trước khi bán phế liệu

Tìm hiểu về giá thành phế liệu được thu mua

Khi có nhu cầu bán phế liệu, trước tiên bản thân bạn là người không rành về lĩnh vực này thì bạn nên có quá trình tìm hiểu sơ lược một chút về cơ sở thu mua cũng như bảng giá vào thời điểm đó tại khu vực có phù hợp với loại phế liệu của bạn hay không.

Về giá thì mỗi vùng miền, khu vực sẽ có giá khác nhau nhưng dao động không lớn lắm. Nó còn dao động vào mỗi thời điểm và bạn nên có sự tham khảo để nắm được bảng giá chung trên thị trường. Tốt nhất nên chọn đơn vị thu mua phế liệu giá cao nhất rồi so sánh với các đơn vị khác.

Hãy xem xét nhiều nơi và có sự đánh giá so sánh, sau cùng dựa vào sự nhìn nhận của bản thân mà đưa ra sự lựa chọn ổn nhất. Với thị trường online đang phát triển như hiện tại thì việc hỏi thăm giá thành cũng không còn quá khó gì đối với người mua nữa nên bạn có thể tận dụng điều này.

Lựa chọn cơ sở thu mua phế liệu uy tín

Việc chọn một cơ sở thu mua uy tín, một phần giúp bạn không bị ép giá và một phần giúp ngăn chặn được những cơ sở tự phát không đủ điều kiện kinh doanh hay xử lý phế liệu – chính điều này để lại mặt tiêu cực như đã nói ở trên.

Hợp đồng thu mua rõ ràng

Nếu đã đồng ý và chọn được cơ sở thu mua ưng ý nhất thì trong quá trình diễn ra thu mua phế liệu cần ký kết hợp đồng rõ ràng. Đây là phương án an toàn cho bạn để tránh được những vấn đề không mong muốn xảy ra sau cuộc trao đổi buôn bán này.

Đừng ngại bỏ chút thời gian tìm hiểu kỹ khi có nhu cầu xử lý các phế liệu. Tuy nhỏ nhưng nó góp phần tạo nên môi trường sống xung quanh bạn sạch sẽ hơn. Không chỉ vậy nó còn là một hành động không quá to tát nhưng sẽ ngăn chặn được các vấn đề về những cơ sở tự phát. 

Qua bài viết này Cơ sở thu mua phế liệu Mạnh Nhất mong rằng bạn đọc đã trang bị được những lưu ý khi bán phế liệu trong khi có nhu cầu. Với nhiều năm kinh doanh chúng tôi mong rằng sẽ giúp được cá nhân bạn có thể bán được phế liệu với giá thành cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay.

 

Bạn có thể tham khảo thêm: Phế liệu là gì? Phế liệu khác phế thải ở những điểm nào?

Summary
Những điều cần lưu ý trước khi bán phế liệu
Article Name
Những điều cần lưu ý trước khi bán phế liệu
Description
Những điều cần lưu ý trước khi bán phế liệu
Author
Publisher Name
Mạnh Nhất
Publisher Logo

Bài viết liên quan