Làm sao để trở thành gia sư giỏi?

Gia sư lớp 10 là giáo viên trường điểm TPHCM
Gia sư lớp 10 giúp con bạn hòa nhập hơn với trường mới
Tháng Sáu 18, 2017

Có rất nhiều gia sư giỏi thành công trên con đường giảng dạy và truyền đạt tri thức cho các em học sinh. Nhưng bên cạnh đó, có không ít gia sư lại thất bại trên sách vở. Như vậy, nguyên nhân nào lại dẫn tới sự khác biệt đó? Và làm sao để trở thành một gia sư giỏi? Hãy cùng Trung tâm Gia sư Thành Tài theo dõi xem mình đã đạt được yếu tố nào dẫn tới thành công nhá.

Trình độ giỏi: một gia sư có trình độ giỏi, nắm vững kiến thức có thể trả lời bất kỳ câu hỏi nào của học sinh mà không cần suy nghĩ nhiều hay lúng túng luôn là điều khiến học sinh tự hào và nghe lời hơn. Và tất nhiên, ai cũng muốn theo học một gia sư như vậy để có thể nhanh chóng nâng cao trình độ kiến thức của mình, phải không?

 

Có óc khôi hài: gia sư dạy kèm sẽ luôn kèm cặp và theo dõi sát sao các em học sinh trong suốt thời gian học. Thì bên cạnh có những kỹ năng giản gdạy giỏi thì gia sư cũng cần phải có khiếu hài hước để tạo không khí vui vẻ, thân thiện và khơi gợi hứng thú học tập của các em. Làm việc học và tiếp thu kiến thức trở nên dễ dàng hơn thay vì không khí học tập gò bó, nghiêm túc tạo áp lực, gây căng thẳng cho các em học sinh.

gia sư giỏi

Có thái độ tích cực: một thái độ tích cực, lạc quan luôn là tài sản vô giá trong cuộc sống. Vì điều này giúp bạn yêu đời hơn và có cái nhìn khác mỗi khi gặp vấn đề. Không những thế, bạn còn có thể truyền năng lượng tích cực sang người khác nữa đấy. Ví dụ như, đôi lúc bạn sẽ có sai lầm và dạy sai kiến thức nào đó cho học sinh vì sơ ý. Thì cũng đừng quá nghiêm trọng khi có suy nghĩ rằng gia sư thì không được sai. Bạn cần nhớ không ai là hoàn hảo và sai lầm là bình thường. Quan trọng là bạn biết nhận ra cái sai đó và xin lỗi học sinh vì sai lầm không đáng có rồi tiếp tục bài giảng của mình. Như vậy, bạn đã ghi điểm trong mắt học sinh rồi đấy!

Hãy đặt kỳ vọng ở học sinh: là một gia sư dạy kèm, bạn cần đặt niềm tin vào học sinh của mình và hãy truyền năng lượng tích cực ấy cho các em. Sự kỳ vọng của bạn đôi khi lại chính là động lực giúp các em tiến lên và thay đổi. Đơn giản, học sinh biết rằng có người luôn dõi theo và động viên các em trong suốt quá trình học.

Hãy kiên định: với mục đích tại ra môi trường học tích cực và sôi nổi, học sinh cần cần có được lịch học cụ thể để chuẩn bị bài trước. Và tất nhiên, bạn cần giữ và làm đúng như kế hoạch đã đưa ra trước đó. Điều này giúp bạn cũng chủ động và kiểm soát được quá trình dạy của mình. Bạn không thể đến nhà học sinh trong khi chưa chuẩn bị tài liệu gì và bảo chúng làm bài kiểm tra được.

Linh hoạt về thời gian: có đôi lúc, nghề làm gia sư tại nhà sẽ khiến bạn gặp nhiều áp lực, về bài giảng, về năng lực của học sinh,….về mọi thứ trong cuộc sống. Nếu bạn quá ép buộc bản thân sẽ không có hiệu quả cao. Thậm chí, học sinh sẽ trở nên căng thẳng và áp lực hơn trong quá trình học. Vì vậy, hãy cân bằng lại và tìm lại năng lượng tích cực của mình. Bạn có thể xin nghỉ một ngày để làm những gì mình cảm thấy thoải mái và thư giãn. Thời gian nghỉ không dài nên sẽ không ảnh hưởng nhiều đến việc học của học sinh vì bạn cũng có thể dạy bù vào những buổi sau. Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái đầu óc hơn và cảm thấy vui vẻ khi bắt đầu công việc gia sư.

Trung tâm Gia sư uy tín TP.HCM hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công!

Mọi chi tiết cần tìm gia sư xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn

TRUNG TÂM GIA SƯ THÀNH TÀI

Hotline: 0961 765 913 – 0938 447 914 (Thầy Phương)

Chúng tôi luôn đồng hành và hỗ trợ trong suốt quá trình học tập của bạn

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *