Gia sư môn Văn liệu có cần thiết?

gia-sư-toán-lớp-11
GIA SƯ LỚP 11
Tháng Tư 5, 2017
gia sư dạy văn
Trung tâm gia sư Thành Tài giúp ích gì cho con bạn?
Tháng Năm 20, 2017

Hiện nay gia sư dạy kèm đã không còn là cái tên xa lạ đối với nhiều bậc phụ huynh và đang trở thành nhu cầu cần thiết cho trẻ. Tuy nhiên, mọi người chủ yếu là tuyển gia sư các môn Toán, Lý, Hóa, Ngoại ngữ,…mà thích có bậc phụ huynh nào tuyển gia sư môn Ngữ văn cho con. Vậy, gia sư môn Văn liệu có cần thiết cho trẻ?

Môn Văn liệu có dễ?

Ở cấp 1, chúng ta thường gọi đây là môn Tiếng Việt. Sang cấp 2, cấp 3 thì đó là môn Ngữ văn. Và dù ở cấp nào thì môn Văn cũng là môn thi chính yếu, xuất hiện trong tất cả bài thi. Vào những đợt thi chuyển cấp, Toán và Văn là hai môn bắt buộc để có thể đánh giá tổng quát năng lực học tập của trẻ. Như vậy, giống môn Toán, Văn cũng là môn học quan trọng và cần thiết. Việc học Văn cần được đầu tư đúng mức và gia sư tại nhà môn Văn là điều cần thiết cho trẻ.

Nếu Toán là môn học đầy rẫy những chữ số, công thức và các định lý. Bạn cần ghi nhớ và áp dụng những công thức có sẵn để có thể giải toán thì môn Văn đòi hỏi trí tưởng tượng và khả năng chau chuốt từ ngữ của bạn. Bên cạnh đó, nền giáo dục của nước ta hiện nay theo hình trôn ốc. Có bao giờ bạn cảm thấy quen thuộc và chán nản khi cứ phải liên tục “nhai đi nhai lại” những kiến thức này từ cấp 1 sang cấp 2, rồi lên cấp 3 chưa? Nhưng bạn liệu có tự tin rằng mình đã nắm vững hết được những kiến thức đó? Đấy là chỉ xét về mặt hình thức. Vì thực tế, những kiến thức mà bạn từng học nay lại được mở rộng và chuyên sâu hơn, đòi hỏi bạn phải ghi nhớ rất nhiều qua từng cấp. Chính vì vậy, nhiều học sinh luôn có tâm lý rằng văn là môn học rất “phức tạp”, khó hiểu và không cụ thể dẫn đến chán học, thành tích học tập luôn “lẹt đẹt” dù có cố gắng.

Vậy khi nào thì nên cần gia sư dạy Văn cho trẻ?

Khi thành tích học tập sa sút

Các bậc phụ huynh dần nhận ra rằng điểm số môn Văn của con thấp rõ rệt so với những môn học khác. Và mặc dù đã có sách giải, sách tham khảo, sách Tập làm văn,… thì con vẫn không thể áp dụng được vào trong môn học hoặc áp dụng rất máy móc. Chưa kể đến môn Văn là môn đòi hỏi lưu lượng kiến thức nhiều và chương trình học thường xuyên thay đổi, nên dù bạn có muốn dạy con nhưng không có kiến thức chuyên sâu cũng như không thể theo kịp các chương trình đổi mới thì cũng không thể giúp được. Lúc này, biện pháp hiệu quả nhất là tuyển gia sư dạy kèm tại nhà. Bởi vì ở các trung tâm gia sư uy tín, chất lượng, đội ngũ gia sư luôn có kiến thức chuyên môn vững chắc, luôn cập nhập thông tin, phương pháp học tiên tiến giúp cải thiện tình hình điểm số của con bạn. Khống những thế, nếu cho con học từ sớm từ cấp 2, gia sư có thể kích thích khả năng hoc Văn của trẻ, phát hiện ra tiềm năng và định hướng tương lai cho trẻ sau này.

Khi con muốn thi khối C, chuyên văn,..

Bạn có thể phát hiện ra đứa con thân yêu có năng khiếu về văn chương từ lúc còn nhỏ và muốn phát triển tài năng đó. Hoặc con bạn có niềm đam mê với môn Văn, thích thú với ngôn ngữ Hán – Việt và muốn trở thành chuyên gia, nhà ngôn ngữ học,…Tuy nhiên, những đứa trẻ như vậy đều là những viên ngọc tốt chưa được mài dũa. Và bạn cần tìm cho con một gia sư Văn có nhiều kinh nghiệm để có thể lắng nghe và trao đổi với trẻ. Từ đó, gia sư sẽ đào tạo , bồi dưỡng và giúp trẻ củng cố thêm kiến thức với tình yêu văn học.

Một vài trường hợp khác, các bậc cha mẹ thường muốn con mình giỏi đều, không quá thiên về một môn nào đó. Như người xưa hay nói: “văn võ toàn tài”, những đứa trẻ có niềm đam mê với Toán thường cảm thấy khó giao tiếp với nhiều người, gặp trở ngại trong việc giải thích cho người khác hiểu vì có ít vốn từ. Điều này đôi lúc khiến trẻ trở nên cộc tính, hoặc khô khan trong cuộc sống. Học văn là cách giúp trẻ tìm hiểu thêm những điều mới lạ mà chỉ trong văn chương mới có, bổ sung lượng ngôn từ giúp trẻ tự tin hơn trong giao tiếp. Trong cuộc sống đòi hỏi những kỹ năng mềm bên cạnh những kỹ năng cứng – chuyên ngành của mình thì đây cũng được coi là bước đệm cho trẻ sau này.

Mọi chi tiết cần tìm gia sư xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn

TRUNG TÂM GIA SƯ THÀNH TÀI

Hotline: 0961 765 913 – 0938 447 914 (Thầy Phương)

Chúng tôi luôn đồng hành và hỗ trợ trong suốt quá trình học tập của bạn

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *