5 nguyên tắc không thể bỏ qua giúp cải thiện kết quả học tập nhanh chóng

Tầm quan trọng của gia sư Lý đối với con trẻ tại Trung tâm Gia sư TP.HCM
Tháng Sáu 6, 2017
Gia sư lớp 10 giúp con bạn hòa nhập hơn với trường mới
Tháng Sáu 18, 2017

Bạn có bao giờ nhìn thấy người khác được khen thưởng trước toàn trường, thậm chí là được lên báo và mong muốn bản thân cũng như vậy chưa? Nhưng, mặc dù đã cố gắng hết sức nhưng mọi thứ lại không như bạn mong đợi, hay còn tệ hơn nữa. Tại sao lại như vậy? Tại sao người khác cố gắng thì được hưởng thành quả còn bạn cố gắng lại chả được gì? Cảm giác thật tệ hại và bất công, nhỉ? Nếu vậy, đừng nên bỏ qua bài viết này. Trung tâm Gia sư Thành Tài sẽ chia sẻ với bạn 5 bí quyết giúp cải thiện kết quả học tập của bạn.

Nguyên tắc 1: Mục tiêu học tập

Có 3 lý do để bạn phải lấy note và viết mục tiêu của mình ngay lập tức:

– Bạn có phương hướng: nhiều người thường cứ dậm chân tại chỗ vì họ không biết tại sao mình cần phải học? Học để làm gì? Nó có quan trọng không? Nếu muốn thành công, bạn cần phải có được phương hướng mà mình cần phải hướng tới. Bạn cần phải biết mình học vì cái gì?

– Bạn có động lực: mục tiêu mà bạn muốn hướng tới sẽ là động lực cho bạn vươn lên và thay đổi chính bản thân mình.

– Bạn có trợ lực: khi bạn có mục tiêu, bạn sẽ cảm thấy mọi thứ dễ dàng thực hiện hơn. Không chỉ thế, mọi người xung quanh cũng sẽ giúp bạn hoàn thành mục tiêu đó.

Nhưng, thiết lập mục tiêu như thế nào đây? Bạn đã đặt ra mục tiêu gì cho mình trong ngắn hạn và dài hạn?

– Mục tiêu trong năm học mới của mình là gì?

– Mục tiêu mà mình đạt được giữa học kỳ là gì?

– Mục tiêu cho mỗi bài kiểm tra, mình sẽ được bao điểm với tất cả sự cố gắng?

Một kế hoạch lớn cần nhiều mục tiêu nhỏ hơn, càng nhiều mục tiêu chi tiết sẽ giúp chúng ta dễ dàng thực hiện và chạm tới ước mơ của mình. Không chỉ thế, cứ mỗi khi bạn hoàn thành mục tiêu nào đó, bạn sẽ càng có động lực và năng lượng hơn để bước tiếp trên con đường đầy chông gai phía trước.

Nguyên tắc 2: Học hỏi từ những người thành công

Chúng ta không có nhiều thời gian để có thể thử từng phương pháp và tìm ra con đường dẫn tới thành công được. Bạn hãy rút ngắn khoảng cách bằng cách học hỏi từ những người đi trước, nhìn vào những thất bại và kinh nghiệm của họ để lựa chọn ra phương pháp hợp lý nhất cho mình.

cải thiện kết quả học tập

Nguyên tắc 3: Lên kế hoạch chi tiết

Như đã nói ở trên, một kế hoạch lớn không thể tự nhiên mà hàon thành được. Bạn cần bước từng bước để đi đến và chạm tới thành công. Như vậy, hãy phác thảo ra một kế hoạch thực chi tiết bằng những mục tiêu nhỏ mà bạn cần phải thực hiện. Càng chi tiết càng tốt. Vì điều này giúp bạn nhận biết được mình đang ở đâu, mình cần phải làm gì mà không bị mất phương hướng. Do đó, hãy viết ra:

Bước 1:…

Bước 2:….

Nguyên tắc 4: Đoàn kết là sức mạnh

Sức mạnh của teamwork là điều mà không một cá nhân nào có thể đọ lại. Do đó, bạn cũng cần sở hữu cho mình một team như thế để có thể giúp bạn đạt đến thành công. Những người có thể giúp bạn là:

– Bạn bè

– Thầy cô

Gia sư Thành Tài của bạn

Bạn cần đảm bảo rằng những người này sẽ biết được kế hoạch học tập là gì? Và họ sẽ hỗ trợ bạn hết mình để đạt được thành công đó.

Nguyên tắc 5: Kiên định với mục tiêu

Không phải ai cũng thành công chỉ trong một lần thử mà họ đã trải qua rất nhiều thất bại để đtj được thành công đó. Vậy, tại sao họ không bỏ cuộc? Vì họ có niềm tin. Họ kiên định với mục tiêu của mình và họ muốn thành công. Việc học cũng vậy. Học là cả quá trình dài mà không thể chỉ giải quyết chỉ trong sớm chiều. Đừng vội bỏ cuộc vì lỡ biết đâu thành công chỉ cách bạn một bước chân? Hãy cố gắng lên dù mọi thứ không dễ dàng. Và bạn sẽ nhận ra sự khác biệt.

Mọi chi tiết cần tìm gia sư xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn

TRUNG TÂM GIA SƯ THÀNH TÀI

Hotline: 0961 765 913 – 0938 447 914 (Thầy Phương)

Chúng tôi luôn đồng hành và hỗ trợ trong suốt quá trình học tập của bạn

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *